Liên kết hữu ích
Quảng cáo

TIN TỨC
Nhằm thể chế hoá đường lối của Đảng Cộng sản Trung Quốc về nông nghiệp, qua đó duy trì sự phát triển ổn định bền vững nông nghiệp, bảo đảm quyền lợi nông dân, Quốc hội Trung Quốc đã soạn thảo và ban hành Luật nông nghiệp vào năm 1993, sau đó sửa đổi lại năm 2003.
Trong Thần thoại Hy Lạp, dũng sĩ bất bại Achilles, con của Peleus, được bà mẹ Thetis nhúng xuống sông Styx ở Âm Phủ để hóa bất tử, duy nhất chừa ra gót chân nơi bàn tay Thetis nắm lấy Achilles. Trong cuộc chiến Tơ-roa cùng với đoàn quân của Agamemnon, Achilles đã hạ gục Hector dũng mãnh, người chỉ huy quân Tơ-roa, bằng sự nhanh nhẹn thần linh. Nhưng Apollo, vị thần bị Achilles xỉ nhục đã chỉ cho em trai Hector là Paris thấy nhược điểm duy nhất là chiếc gót Achilles. Paris đã hạ gục Achilles bằng một mũi tên tẩm thuốc độc.
Nhật Bản là thị trường nhập khẩu tiềm năng lớn đối với nhiều mặt hàng của Việt Nam. Thế nhưng, tổng giá trị kim ngạch nhập khẩu của Nhật Bản cũng như thị phần của Việt Nam vẫn còn khá khiêm tốn so với các nước trong khu vực. Thị trường Nhật cần gì? Người Nhật và các doanh nghiệp Nhật Bản yêu cầu gì? Đây chính là điều mà các doanh nghiệp Việt Nam cần nắm bắt nếu muốn thành công và chiếm lĩnh được thị trường “khó tính” này.
Trong việc xây dựng nông thôn mới, Tổng biên tập Nông Dân nhật báo Vương Thái cho rằng cần phải giải quyết: 1 hạt nhân, 2 phương diện, 3 mấu chốt, 4 quan hệ.
Xuất siêu thương mại Trung Quốc lần lượt lên cao, dẫn tới việc phá vỡ chỉ tiêu đạt được dự trữ ngoại tệ chục vạn tỷ USD trước thời hạn quy định, điều này chính là ngòi nổ dẫn đến việc EU và Mỹ đồng loạt ép Trung Quốc tăng giá đồng nhân dân tệ.
Sự phát triển nhanh chóng của thị trường kỳ hạn ở Trung Quốc không chỉ thể hiện ở sự tăng trưởng về chủng loại sản phẩm. Số lượng và kim ngạch giao dịch kỳ hạn năm 2000 đạt 3,9 nghìn tỷ (tương đương 8697 tỷ VND), 1390 vạn lượt. Từ tháng 1-9 năm 2007, số lượng giao dịch giao hàng kỳ hạn đạt 4600 vạn lượt, kim ngạch giao dịch đạt 26 nghìn tỷ NDT (57,2 nghìn tỷ).
Sau 20 năm đổi mới, nông nghiệp Việt Nam đã có bước tiến vượt bậc và đạt được nhiều thành tựu to lớn, đóng góp đáng kể vào sự phát triển chung của kinh tế đất nước. Tuy nhiên, trong giai đoạn đẩy nhanh công nghiệp hoá, đô thị hoá và toàn cầu hoá, mức độ đầu tư cho nông nghiệp Việt Nam ngày càng giảm. Đầu tư nhà nước vẫn chiếm ưu thế trong khi đầu tư tư nhân và nước ngoài hầu như không đáng kể.
Thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền trên sóng Đài Tiếng nói Việt Nam, về một số nội dung liên quan đến hoạt động an toàn vệ sinh thực phẩm, Ban Kinh tế - Khoa học & Công nghệ, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Thông tin - Viện chính sách chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn tổ chức Diễn đàn kinh tế với chủ đề: “Thực trạng an toàn vệ sinh thực phẩm và biện pháp quản lý".
Để cụ thể hoá các đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước về đảm bảo an ninh năng lượng và bảo vệ môi trường tại Việt Nam, Bộ Công Thương đang trình Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển nhiên liệu sinh học đến năm 2015, tầm nhìn 2025 với các quan điểm, mục tiêu và nội dung chính, giải pháp và tổ chức thực hiện. Để thấy được vai trò và tầm quan trọng của việc phát triển nhiên liệu sinh học, AGROINFO xin trích đăng bài viết của tác giả Nguyễn Công Tạn (Đại học Thành Tây) về cây Jatropha và triển vọng phát triển nhiên liệu sinh học tại Việt Nam.
Phát triển các làng nghề truyền thống là một mục tiêu chiến lược tầm cỡ quốc gia, trong đó thu hút các doanh nghiệp đến đầu tư tại các làng nghề là một giải pháp đúng đắn nhằm thúc đẩy sự phát triển của các làng nghề truyền thống, từng bước nâng cao sức mạnh của các làng nghề, tạo thêm nhiều công ăn việc làm, tăng thu nhập cho lực lượng lao động tại làng nghề.
<< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 >>