Liên kết hữu ích
Quảng cáo

TIN TỨC
Quản lý tài nguyên rừng và đất rừng dựa vào cộng đồng là một phương thức quản lý rừng dựa vào kiến thức kinh nghiệm truyền thống và nguyện vọng của cộng đồng, hướng đến việc nâng cao năng lực và tăng cường sự hợp tác chia sẻ kinh nghiệm cho cộng đồng và bên liên quan nhằm quản lý các nguồn tài nguyên bền vững và góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, văn hoá của các cộng đồng dân tộc sống trong và gần rừng. Xu hướng phát triển rừng cộng đồng là quan trọng trong phát triển lâm nghiệp ở nhiều quốc gia nhằm định hướng thu hút sự quan tâm của các cộng đồng để đóng góp vào tiến trình quản lý rừng bền vững.
Để hỗ trợ các doanh nghiệp, nghệ nhân, làng nghề giới thiệu, quảng bá sản phẩm rộng rãi tới người tiêu dùng trong nước và quốc tế, nhân dịp tuần lễ Hội chợ triển lãm làng nghề Việt Nam năm 2007 do Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức (14-18/11/2007), Trung tâm Thông tin- Vi ện Chính sách và Chiến lược Phát triển NNNT tổ chức CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ ĐẶC BIỆT cho các doanh nghiệp và nghệ nhân làng nghề về truyền thông thông tin thị trường, thiết kế website và giới thiệu sản phẩm.
Hội thảo trong thời gian diễn ra Hội chợ Trung Quốc - ASEAN lần thứ tư tại Nam Ninh, thủ phủ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây Trung Quốc. Phó Bộ trưởng Bộ Thương Mại Cao Hổ Thành đã chỉ rõ, kết cấu xuất nhập khẩu thương phẩm đang không ngừng thay đổi, các sản phẩm sơ cấp dần dần chuyển hướng sang phát triển các sản phẩm chế tạo công nghiệp như: sản phẩm cơ điện và sản phẩm kỹ thuật cao.
Vân Nam là một tỉnh phía Tây Nam Trung Quốc, có diện tích 380.000 km2, nằm trên cao nguyên Vân Quý với dân số trên 40 triệu người thuộc 24 dân tộc. Phía đông nam của Vân Nam, Trung Quốc giáp với biên giới Lào Cai Việt Nam, vì thế nên vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên, địa hình để phát triển nông nghiệp ở Vân Nam và Việt Nam rất giống nhau.
Để cụ thể hoá các đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước về đảm bảo an ninh năng lượng và bảo vệ môi trường tại Việt Nam, Bộ Công Thương đang trình Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển nhiên liệu sinh học đến năm 2015, tầm nhìn 2025 với các quan điểm, mục tiêu và nội dung chính, giải pháp và tổ chức thực hiện như sau:
Việt Nam là một nước được thiên nhiên ưu đãi, hội đủ các nguồn tài nguyên năng lượng. Tuy nhiên, khả năng khai thác, chế biến và sử dụng nguồn tài nguyên năng lượng còn hạn chế. Theo phân tích tình hình phát triển kinh tế và các nguồn cung cấp năng lượng, dự kiến trong thời gian tới (tính đến năm 2020) nước ta tiếp tục phải nhập khẩu các sản phẩm dầu mỏ, trong khi giá dầu luôn có áp lực rất lớn đến phát triển kinh tế.
Các vùng có tỷ lệ nghèo đói cao thì tình trạng nghèo đói càng trầm trọng và mức sống của người dân càng thấp hơn nhiều so với mức chuẩn nghèo. Đáng chú ý là những vùng có tỷ lệ nghèo đói cao thường tập trung ở vùng núi, vùng sâu, vùng xa, những nơi còn rừng tự nhiên, có độ che phủ cao. Sự nghèo đói của bộ phận dân cư sống gần rừng vốn được coi là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến sự phá rừng.
Trong cuộc họp báo ngày 26 tháng 10 năm 2007 tại Cục thống kê của khu tự trị Quảng Tây công bố báo cáo về “Tình hình vận hành phát triển kinh tế Quảng Tây 3 quý đầu năm 2007” . Cụm từ “Tăng trưởng, nâng cao, tăng gia” được các nhà phát ngôn nhắc đến nhiều nhất trong cuộc họp. Ba quý trước, thu nhập của nhân dân Quảng Tây đều tăng, những chỉ tiêu kinh tế chủ yếu về công nghiệp, đầu tư, chi phí tiêu dùng, xuất nhập khẩu, thu nhập tài chính... đều tăng nhanh, tổng quan phát triển kinh tế của toàn tỉnh tốt hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái và dự đoán phát triển trong năm nay.
Theo báo cáo mới được công bố của OECD – FAO, cầu nhiên liệu sinh học tăng là nguyên nhân gây nên những biến đổi chủ yếu trên thị trường nông nghiệp, điều này có thể đẩy giá nhiều sản phẩm nông nghiệp thế giới lên cao.
Năm 2006 là một cột mốc cực kỳ quan trọng trong quá trình theo đuổi sự thịnh vượng của Việt Nam. Gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã khẳng định sự tiến bộ mà Việt Nam đạt được trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế từ kế hoạch hoá sang kinh tế thị trường. Trong bối cảnh đó, việc thông qua Kế hoạch Phát triển Kinh tế - Xã hội 5 năm 2006-2010 đã khẳng định tầm nhìn của Việt Nam trở thành một nước có mức thu nhập trung bình vào cuối thập niên này. Kỳ vọng đi từ nghèo đói tới thu nhập trung bình trong một khoảng thời gian ngắn nghe có vẻ quá lạc quan. Nhưng những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được cho phép lạc quan ngay cả khi biết đó là nhiệm vụ đầy thách thức. Nói tóm lại, hướng đến tầm cao mới quả là đúng cho trường hợp của Việt Nam.
<< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 >>