Liên kết hữu ích
Quảng cáo

TIN TỨC
Bộ trưởng Tôn Chính Tài cho rằng quốc gia đang triển khai chương trình hành động chỉnh đốn chất lượng sản phẩm và an toàn thực phẩm, các doanh nghiệp sản xuất mặt hàng sữa cần chú ý đặt chất lượng lên hàng đầu.
26 tháng 9 năm 2007, bản báo cáo mới nhất của IFC và Ngân hàng Thế giới (World Bank) “Hoạt động kinh doanh năm 2008” (Doing Business in 2008) cho biết, môi trường kinh doanh tại Việt Nam ngày càng được cải thiện và mở rộng đối với các nhà đầu tư .
Những năm qua Hà Tây có tốc độ đô thị hoá nhanh chóng, diện tích đất nông nghiệp ngày càng giảm, tỷ lệ lao động vùng ven đô không có việc làm tăng cao. Từ một huyện thuần nông, Hoài Đức- Thành phố Hà Tây, đã chuyển sang hướng phát triển làng nghề chế biến, xay xát gạo và các sản phẩm từ gạo, tại hai xã Đức Giang và Trôi. Đây là hướng chuyển biến tích cực và mạnh mẽ đối với sự phát triển của huyện Hoài Đức, tỉnh Hà Tây.
Trong khuôn khổ nghiên cứu “Thực trạng giải pháp về tổ chức và hoạt động của các Hiệp hội ngành hàng nông sản xuất khẩu Việt Nam”, ngày 13/9/2007, nhóm nghiên cứu do PGS.TS. Nguyễn Đình Long làm trưởng đoàn đã có buổi trao đổi và thảo luận với Ông Nguyễn Tấn Phong, Tổng thư ký Hiệp hội Chè Việt Nam.
Mới đây, đoàn công tác của Bộ NN&PTNT gồm đại diện Cục trồng trọt, Cục chế biến Nông lâm sản và nghề muối và Viện Chính sách và Chiến lược PT NN-NT đã thăm và làm việc với Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi và Lương thực Brazil và một số đối tác trong ngành cà phê của Brazil.
Trong tuần qua giá cả các mặt hàng trên thị trường Gia Lai có thay đổi, chủ yếu là các mặt hàng thực phẩm tiêu dùng như thịt heo và rau các loại tăng nhẹ…
Có thể nói, chưa bao giờ ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi đứng trước thách thức to lớn như hiện nay. Dịch lở mồm long móng gia súc chưa qua, dịch cúm gia cầm có nguy tái phát đã đe dọa trực tiếp ngành chăn nuôi, khiến đầu ra của thị trường thức ăn chăn nuôi giảm sút nghiêm trọng; trong khi đó giá cả nguyên liệu đầu vào gia tăng ở mức 15-20% khiến khó khăn chồng lên khó khăn. Chưa nói tới việc cạnh tranh với các sản phẩm nước ngoài nhập vào Việt Nam, các doanh nghiệp sản xuất TACN đang phải đối mặt với chính những khó khăn nội tại.
Trong điều kiện ngành chăn nuôi đang phải đối mặt với dịch bệnh, đầu ra, thì ngành sản xuất, chế biến thức ăn chăn nuôi cũng đang mắc phải nhiều khó khăn, thách thức. Ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi (TACN) của nước ta có tốc độ phát triển khá nhanh nhưng giá luôn cao hơn 10-15% so với các nước trong khu vực nên tính cạnh tranh không cao. Bên cạnh đó, sản xuất không đáp ứng nổi nhu cầu tiêu dùng trong nước, hàng năm phải nhập khẩu khoảng 20-30% về khối lượng, chiếm tới 45% tổng giá trị nguyên liệu sản xuất TACN. Tăng cường năng lực cho ngành sản xuất TACN sẽ làm tăng khả năng sản xuất trong nước đáp ứng tốt nhu cầu tiêu thụ của thị trường và ổn định giá cả góp phần phát triển nhanh chóng ngành chăn nuôi ở Việt nam.
Tuần qua, trên thị trường thế giới, giá lúa mỳ tiếp tục tăng cao, giá cà phê robusta tiếp tục ghi những kỷ lục cao mới, giá ca cao vẫn đang trên đà tăng trong khi giá cao su giảm nhẹ và giá đường sụt giảm liên tiếp trong các phiên giao dịch. Ở thị trường trong nước, giá hầu hết các mặt hàng nông sản đều tăng, đặc biệt giá thịt lợn đã hoàn toàn phục hồi sau tin bệnh dịch và đắt lên từng ngày. Các mặt hàng thuỷ sản giá tăng nhẹ, giá trái cây tăng mạnh trong khi giá đường và giá vật tư nông nghiệp đang có xu hướng giảm đi.
<< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 >>