Liên kết hữu ích
Quảng cáo

TIN TỨC
Giá cà phê Robusta tăng nhẹ, Giá cao su tăng nhanh, giá gạo xuất khẩu có xu hướng ngày càng giảm, giá các loại nông sản khác ít biến động.
Trong tuần qua, trên thị trường thế giới, Giá cao su và đường thô tăng nhẹ, giá ca cao và cà phê chè giảm mạnh, giá ngô và đậu tương cũng giảm trong khi giá lúa mỳ tiếp tục vững giá. Ở thị trường trong nước, giá các mặt hàng thiết yếu bắt đầu đi vào ổn định. giá cá giống tăng cao, giá thịt lợn trong nước tăng mạnh do nhu cầu tiêu dùng đã tăng trở lại
Tuần qua, trên thị trường thế giới, giá lúa mỳ tiếp tục tăng cao và phá vỡ mọi kỷ lục về giá, giá cà phê tăng và đạt mức cao nhất trong hai tuần gần đây, giá cao su và các mặt hàng nông sản khác tăng nhẹ trong khi giá đường hạ thấp xuống mức thấp nhất hai năm qua. Ở thị trường trong nước, Giá cá tra nguyên liệu đã tăng trở lại sau nhiều tuần giảm liên tục, một số mặt hàng thiết yếu như thịt lợn, thịt gà, bò, cá.. tăng nhanh. Giá rau quả, trái cây giảm mạnh cùng với lượng xuất khẩu sang Trung Quốc đã bắt đầu chững lại. Đường Thái Lan nhập khẩu giá rẻ đang tạo sức ép cho giá đường trong nước có xu hướng giảm.
Những tháng đầu tiên của quý II, xuất khẩu tiếp tục đà tăng trưởng nhưng tốc độ vẫn còn chậm, gây lo ngại về nguy cơ không hoàn thành mục tiêu xuất khẩu 46,75 tỷ USD của cả năm.
Theo ước tính của các cơ quan chức năng và các chuyên gia, các chỉ tiêu chủ yếu tăng, giảm so với cùng kỳ năm trước như sau:Những kết quả tích cực được thể hiện trên nhiều mặt
Trong tuần qua, trên thị trường thế giới, giá ca cao và đường tiếp tục giảm còn đa số các mặt hàng nông sản khác như lúa gạo, lúa mỳ, cà phê, cao su... đều tăng giá. Ở thị trường trong nước, hầu hết các mặt hàng nông sản như thóc lúa, thức ăn chăn nuôi, thịt gà, bò và hải sản giá đều tăng. Giá gạo đang tăng lên và đạt kỷ lục mới, giá thịt lợn đã dần dần phục hồi sau một thời gian khủng hoảng do thông tin bệnh dịch.
Tính đến thời điểm hiện tại, cho dù chưa phải đã đạt được kỷ lục cao nhất so với cùng kỳ 3 năm sốt nóng liên tục vừa qua, nhưng với những động thái hiện nay của thị trường trong nước và thế giới, có nhiều khả năng năm nay sẽ là năm thứ tư liên tiếp giá tiêu dùng sốt nóng.
Với những lợi thế về điều kiện tự nhiên, khí hậu đặc trưng của mỗi vùng miền tạo điều kiện thuận lợi trong việc đa dạng hoá sản phẩm rau quả, diện tích trồng rau, quả của Việt Nam tăng nhanh trong những năm gần đây, Tuy nhiên, rau quả Việt Nam vẫn chủ yếu phục vụ thị trường trong nước. Xuất khẩu rau quả ra nước ngoài đã và đang gặp nhiều khó khăn, do bạn hàng yêu cầu chặt chẽ về chất lượng, cạnh tranh gay gắt. Trong thời gian tới, cần xác định triển vọng xuất khẩu rau quả Việt Nam là gì và giải pháp nào để phát triển?
Giá lúa gạo ổn định, giá cà phê giảm nhẹ, giá gạo giảm, một số mặt hàng nông sản khác có xu hướng tăng trong tuần.
GS.TS Võ Tòng Xuân (Đại học An Giang) trăn trở: “Nước mình xuất khẩu gạo ào ào mà người trồng lúa vẫn còn nghèo lắm".
<< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 >>