Liên kết hữu ích
Quảng cáo

TIN TỨC
Tuần qua, trên thị trường thế giới, Giá ca cao liên tục giảm, giá đường trắng giảm tới mức thấp nhất trong vòng 21 tháng qua. Cà phê đang tăng dần trong khi giá cao su, gạo và lúa mỳ giảm. Ở thị trường trong nước, giá bán các loại mặt hàng thực phẩm thiết yếu nhìn chung không có biến động lớn. Nhóm hàng thuỷ hải sản giá giảm nhẹ. giá gạo và cà phê xuất khẩu tăng. Lượng và giá thịt lợn bán tại các chợ giảm mạnh, thịt lợn sạch đang dần chiếm thị trường tại các thành phố lớn.
Nội dung cuộc trò chuyện với TS. Lê Văn Bảnh, Viện trưởng Viện lúa ĐBSCL về vấn đề cơ giới hóa tại vùng này.
Bắt đầu từ ngày 8/8, các mặt hàng, gồm ôtô, xe máy, điều hòa nhiệt độ, lương thực, thực phẩm, sữa... được giảm thuế nhập khẩu. Theo biểu thuế mới, thuế nhập khẩu các mặt hàng điều hòa, máy lạnh, máy khâu, quạt được giảm từ 40% xuống còn 30%. Ôtô con nguyên chiếc giảm từ 80% xuống còn 70%
Ngày 7/8, giá FOB hạt tiêu giao ngay tại Brazil loại B Asta còn 3.750- 3.850 USD/tấn; của Ấn Độ là 3.850 USD/tấn. Ngày 1/8, giá hai loại hạt tiêu này đều là 3.900 USD/tấn.
Bộ trưởng Nông nghiệp Philippines vừa cho biết, nước này có thể sẽ không nhập khẩu thêm gạo trong năm nay vì nguồn cung trên thị trường nội địa còn dồi dào
Theo Cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, sau nhiều đợt nắng nóng kéo dài gần 2 tháng qua, nhiều tỉnh miền Trung đã bị khô hạn trầm trọng. Theo thống kê tại 4 tỉnh bị khô hạn nặng nhất là Nghệ An, Bình Định, Hà Tĩnh và Quảng Trị, có tới trên 30.000ha lúa và hoa màu bị hạn, trong đó riêng Nghệ An khoảng 15.000ha, Bình Định khoảng 10.000ha.
Tại thị trường trong nước, giá đường tăng nhẹ. giá lương thực cũng tăng dù đang vào vụ thu hoạch. Giá thịt lợn giảm mạnh, một số mặt hàng thuỷ hải sản cũng đáng có xu hướng giảm giá. Đối với hoạt động xuất khẩu, giá một số nông sản xuắt khẩu của Việt Nam như hạt tiêu, ca cao, gạo đang tăng lên, giá xuất khẩu cao su sang Trung Quốc cũng tăng nhẹ. Giá xuất khẩu cà phê đang tăng cùng với dự kiến năm nay Việt Nam sẽ phá vỡ kỷ lục xuất khẩu cà phê 15,7 triệu bao của năm 2001.
Thanh long là một trong 40 mặt hàng xuất khẩu lợi thế của Quốc gia đã được Chính phủ phê duyệt. Chỉ tính riêng Bình Thuận, năm 2006 tổng sản lượng trái thanh long đạt 130 nghìn tấn. Trong đó xuất khẩu đạt 23 nghìn tấn. Tuy nhiên, qua chuyến khảo sát trực tiếp của ngành chức năng tại các cửa khẩu Việt- Trung thì có đến 90% hàng xuất qua thị trường này bằng đường “sang tay”. Điều đó có nghĩa là các DN Việt Nam bị ép ngay trên lãnh địa của mình. Vì sao ?
Xuất khẩu rau quả vào thị trường Trung Quốc, ta chỉ ngại Thái Lan", ông Nguyễn Trí Ngọc, Cục trưởng Cục Trồng trọt nhận định.
Nét nổi bật tình hình kinh tế tháng 7 và 7 tháng đầu năm là giá trị sản xuất công nghiệp, vốn đầu tư nước ngoài, tiêu thụ trong nước tăng.
<< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 >>