Liên kết hữu ích
Quảng cáo

TIN TỨC
Only two years after the signing of the US-Vietnam Bilateral Trade Agreement (BTA), the United States has become Vietnam’s largest export market, accounting for 20% of Vietnam’s total export turnover, according to a report released on July 17.
Chỉ trong 6 tháng đầu năm chỉ số giá tiêu dùng(CPI) đã tăng tới 5,2% (vượt xa dự báo là 4%), và giá tăng ở hầu hết các mặt hàng. Khả năng CPI 2007 khó có thể kiềm chế dưới mức 6%, bởi những tháng cuối năm thị trường còn tiềm ẩn nhiều yếu tố tăng giá
(ĐCSVN) - Với tốc độ tăng trưởng GDP 7,9%, bức tranh toàn cảnh kinh tế 6 tháng đầu năm của nước ta được đánh giá là khả quan, có nhiều điểm sáng so với cùng kỳ các năm trước. Đó là những tín hiệu lạc quan. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải rất cố gắng mới có thể đạt tốc độ tăng GDP-8,5% cho cả năm 2007.
Tuần qua, giá cà phê thế giới tiếp tục tăng và đạt mức cao nhất trong 9 năm trở lại đây, giá ca cao thế giới cũng tăng lên mức cao mới trong vòng 4 năm qua. Giá ngũ cốc và đường tăng trong khi giá cao su đang có xu hướng giảm. Tại thị trường trong nước, giá một số mặt hàng thuỷ sản giảm đặc biệt giá cá tra đã xuống mức thấp nhất kể từ 6/2006, giá thực phẩm tươi sống tiếp tục leo thang tại Lào Cai và giá rau quả liên tục giảm ở TPHCM. Trên thị trường xuất khẩu, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đang giảm do việc hạn chế các hợp đồng xuất khẩu mới.
Trong hai ngày 2-3/7, Chính phủ đã họp phiên thường kỳ tháng 6/2007, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng, Phạm Gia Khiêm. Các thành viên Chính phủ đều nhất trí: Cần phấn đấu để 6 tháng cuối năm đạt tốc độ tăng GDP 9%, để đạt mục tiêu Chính phủ đề ra, tăng GDP 8,5% trong năm 2007.
Tổng trị giá xuất khẩu hàng hóa 6 tháng đầu năm 2007 ước đạt 22,455 tỷ USD tăng 19,4%, trong đó các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đạt 12,631 tỷ USD tăng 15,8%. Như vậy kim ngạch xuất khẩu 6 tháng đầu năm mới bằng khoảng 48% kế hoạch năm (46,75 tỷ USD) và tăng chậm so với các năm trước
Giá gạo xuất khẩu châu Á hầu hết tăng với giá gạo tại Thái Lan tăng do đồng nồi tệ tăng giá Tiêu thụ gạo thế giới năm 2007 sẽ đạt khoảng 417 triệu tấn, vượt sản lượng - khoảng 415 triệu tấn.
Tổng quan Chương trình 4 về Nghiên cứu, Khuyến nông, Tập huấn và Đào tạo (RETE) của Chiến lược Lâm nghiệp Quốc gia mới.
Trên thị trường hạt tiêu kỳ hạn, giá tiếp tục có xu thế tăng do giá chào bán của các nước sản xuất lớn như Việt Nam và Indonesia tăng cao. Giá cà phê thế giới xuất khẩu tăng và hiện đã đạt mức cao nhất kể từ năm 1998. Giá cao su kỳ hạn trên thị trường Tokyo giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 5 tháng qua, giá tiêu dùng thịt lợn tăng kỷ lục tại Trà Vinh trong khi giá thịt bò đang có xu hướng giảm. Sản lượng và giá rau quả xuất khẩu sang Trung Quốc tăng mạnh, các mặt hàng khác nhìn chung có xu hướng ổn định.
Trong những năm đổi mới, nông nghiệp nông thôn Việt Nam đã đạt những tiến bộ rất to lớn, không chỉ góp phần đảm bảo an ninh lương thực, nâng cao đời sống nhân dân mà còn xuất khẩu hàng năm hơn 9 tỷ USD. Bên cạnh những thành tựu và tiến bộ, nông nghiệp và nông thôn Việt Nam đang đứng trước những cơ hội và thách thức mới rất to lớn
<< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 >>