Liên kết hữu ích
Quảng cáo

TIN TỨC
(Mard-31/10/2012): Tỉnh Bắc Kạn vừa được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp Giấp chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho miến dong Bắc Kạn.
05/11/2012 14:43 GMT+7 Ngày 2/11, Bộ GTVT đã ban hành Quyết định số 2818/QĐ-BGTVT công bố cảng tàu khách Tuần Châu, phường Tuần Châu, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh được tiếp nhận phương tiện thủy nước ngoài. Theo đó, quyết định công bố cảng tàu khách Tuần Châu, phía Nam đảo Tuần Châu, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh được phép tiếp nhận phương tiện thủy nước ngoài với các nội dung cụ thể:
(Mard-7/9/2012): Theo Trung tâm giống Nông - Lâm - Ngư nghiệp tỉnh Kiên Giang, sau thời gian nghiên cứu, thử nghiệm đã lai tạo thành công nhiều giống lúa chất lượng cao phục vụ nhu cầu sản xuất của nông dân và chế biến gạo xuất khẩu đạt giá trị kinh tế cao.
Trong những năm qua, mặc dù đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận, nhưng kết quả hoạt động Khoa học và Công nghệ (KH&CN) nước ta vẫn chưa đáp ứng được vai trò quốc sách hàng đầu của sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Để KH&CN thực sự trở thành động lực then chốt, vừa qua Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lần thứ 6 khóa XI đã ban hành Nghị quyết về “Phát triển KH&CN phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII, Quốc hội cũng sẽ cho ý kiến về Dự án Luật Khoa học và Công nghệ (sửa đổi). Để cung cấp thêm thông tin, tư liệu cho các đại biểu Quốc hội và cử tri cả nước, Báo Đại biểu nhân dân trân trọng giới thiệu loạt bài viết của Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân về các nội dung trọng tâm của Dự án Luật Khoa học và Công nghệ. Các bài viết đề cập đến 3 vấn đề lớn: đổi mới phương thức đầu tư xã hội cho KH&CN; đổi mới cơ chế tài chính cho hoạt động KH&CN; và chính sách sử dụng, trọng dụng cán bộ KH&CN, được đăng tải liên tiếp trên các số báo từ ngày 05- 07/11/2012. 04:56’ PM - Thứ hai, 05/11/2012
[06/11/12] Bộ Tài chính công bố số nợ công nhưng nhiều chuyên gia cho rằng đấy là con số ảo, không phải số thật. Theo tính toán của chuyên gia Vũ Quang Việt nợ công năm 2011 ít nhất là 90 tỷ USD, bằng 74% GDP. Số này chưa tính hết nợ của Chính phủ đối với các nguồn từ trong nước như nợ qua phát hành trái phiếu.
Một sự kiện quan trọng bàn về tình hình nguồn nước trên thế giới vừa diễn ra tại Stockholm, Thụy Điển. Đó là Tuần lễ Thế giới nước với chủ đề: "Đối phó với những thay đổi toàn cầu: Thách thức về chất lượng nước- Phòng ngừa, Sử dụng khôn ngoan và Giảm thiểu".
Mặc dù được đề cập nhiều trên các diễn đàn quốc tế từ vài chục năm nay nhưng câu chuyện biến đổi khí hậu (BĐKH) vẫn là đề tài khá “tế nhị” đối với lãnh đạo các nước giàu và các nước có nền kinh tế mới nổi. Một số các nước lớn vẫn chưa phê chuẩn Nghị định thư Kyoto (sắp hết hạn vào năm 2012) và còn “làm lơ” trước ảnh hưởng của BĐKH toàn cầu. Trong khi nhiều nước nghèo là nạn nhân chịu ảnh hưởng nặng nhất của BĐKH toàn cầu thì các nước giàu vẫn cứ “bình chân như vại”. Phải chăng đó là cách để xuất hiện một loại hình chủ nghĩa thực dân mới, chủ nghĩa thực dân trong phát thải?
Sau khi xảy ra vụ việc Công ty trách nhiệm hữu hạn Pangrim Neotex (100% vốn Hàn Quốc) lén lút xả nước thải chưa qua xử lý ra sông Hồng, đoạn qua phường Bến Gót, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, ông Cho Yang Je - Phó Tổng Giám đốc công ty đã công khai thừa nhận sự việc gây ô nhiễm môi trường của doanh nghiệp là nghiêm trọng.
<< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 >>