Liên kết hữu ích
Quảng cáo

TIN TỨC
Dòng sông cạn kiệt nguồn lợi, cuộc sống của hàng trăm hộ dân rơi vào tình cảnh khốn khó; Trong khi kết luận của Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an gần như phủ nhận hành vi gây ô nhiễm môi trường của Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi
Nằm giữa lòng thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) nhưng nhiều hộ dân ở Khu Tái định thủy điện Sơn La, phường Noong Bua thời gian qua luôn trong tình trạng thiếu nước để ăn uống và sinh hoạt. Tại đây có hơn 600 hộ đã dựng xong nhà tái định cư nhưng cuộc sống thì chưa thể gọi là ổn cư khi mà nhiều nỗi lo lắng vẫn còn thường trực trên khuôn mặt của người dân nơi đây. Trong những nỗi lo lắng đó, thiếu nước vẫn là một vấn đề mà người dân bức xúc nhất trong thời gian qua.
Cho đến nay, trong khi tầm quan trọng của thực phẩm đã được công nhận bằng cách xem là quyền con người thì việc tiếp cận nước sạch chưa phải là một quyền chính thức. Thiếu sót này hy vọng có thể được sửa chữa trong tuần này khi Đại hội đồng LHQ tìm cách tuyên bố nước và điều kiện vệ sinh như là một quyền con người.
Sau hơn 15 năm tranh luận, với 122 phiếu thuận/41 phiếu trắng và 0 phiếu chống, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (ĐHĐ LHQ) vừa thông qua nghị quyết khẳng định tiếp cận nước sạch và các điều kiện vệ sinh căn bản là quyền con người, điều kiện thiết yếu để thụ hưởng đầy đủ cuộc sống cũng như tất cả các quyền con người khác.
Trận lũ lịch sử tại Pakistan đã ảnh hưởng tới khoảng 12 triệu người. Thông báo mới nhất này do người đứng đầu Cơ quan phòng chống thảm họa quốc gia của Pakistan Nadeem Ahmad đưa ra ngày 6/8. Thủ tướng Pakistan Yousuf Gilani đã chính thức kêu gọi sự trợ giúp khẩn cấp của cộng đồng quốc tế.
Ngày 20/7, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão (PCLB) tỉnh Quảng Nam phối hợp với Ban Quản lý Trung ương các dự án thủy lợi và Viện Địa lý (Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) tổ chức Hội thảo khoa học "Xây dựng mô hình thủy lực trên lưu vực sông Vu Gia- Thu Bồn tỉnh Quảng Nam". Đến dự buổi Hội thảo có đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, các Sở, ngành, UBND các huyện, thành phố; Đại diện Ban Chỉ huy PCLB các tỉnh trong khu vực miền Trung; các cán bộ, chuyên gia nhóm tư vấn và thực hiện dự án; các cán bộ làm công tác PCLB của tỉnh.
Ban đại diện chung cư Golden Westlake (151 - Hoàng Hoa Thám, Hà Nội) ngày 4/8 gửi tới các hộ dân đang sinh sống tại đây kết quả kiểm nghiệm mẫu nước sinh hoạt được Viện Hóa học thực hiện, gây rúng động. Theo đó, Ban đại diện các hộ dân đã tiến hành lấy mẫu nước ở đầu ra của vòi nước thuộc 2 căn hộ nằm ở tòa phía Đông và tòa phía Tây của Golden Westlake và đem gửi đến Phòng hóa Môi trường thuộc Viện Hóa học ngày 21/7/2010. Kết quả kiểm nghiệm được công bố ngày 29/7 kết luận: Hai mẫu nước đều không đạt tiêu chuẩn theo QCVN 01:2009/BYT. Trong đó tại tòa phía Tây, chỉ tiêu kim loại nặng là Mangan (Mn) ở mức 0,53mg/l; độ ôxy hóa ở mức 6mgO2/l; hàm lượng các thông số này ở tòa nhà phía Đông cũng lần lượt là 0,41mg/l và 4mgO2/l. So với tiêu chuẩn Việt Nam cho phép tối đa là 0,3mg/l đối với Mn và 2mgO2/l đối với độ ôxy hóa thì như vậy hàm lượng thực tế của hai thông số đã cao gấp 2-3 lần mức cho phép.
<< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 >>