Liên kết hữu ích
Quảng cáo

TIN TỨC

Theo các nhà lãnh đạo và ngoại giao ASEAN, năm 2015 ASEAN sẽ trở thành một cộng đồng kinh tế nếu 10 quốc gia thành viên của tổ chức này vẫn thể hiện sự quyết tâm


Đại sứ TQ- ngài Zhang Xiaokang cho biết, “tôi cho rằng, điều đó rất quan trọng vì sự nhất quán có nghĩa là sức mạnh. Do vậy, hội nhập kinh tế cũng có nghĩa là hợp nhất nền kinh tế theo một cách nhất định. Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ điều đó và tăng cường hơn nữa sự hội nhập kinh tế ASEAN, tôi khẳng định sự tin tưởng vào hợp tác kinh tế, chính trị và an ninh với các quốc gia ASEAN sẽ ngày càng mang lại những kết quả bền vững”.

Cựu Tổng thư ký của ASEAN- ngài Rodolfo Severino cho rằng “các bạn phải phát triển kinh tế trong bối cảnh khu vực thông qua sự hội nhập kinh tế khu vực bởi vì điều này sẽ làm cho sản xuất hiệu quả hơn và sẽ hấp dẫn đầu tư”.

Và “với những khoản đầu tư này các bạn sẽ có thêm việc làm do vậy sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người khi hội nhập kinh tế. Vấn đề hội nhập kinh tế khu vực không chỉ là vấn đề của các chính phủ và các doanh nghiệp mà còn là của nhiều người cần việc làm, cần thu nhập cao hơn và giá cả rẻ hơn”.

Cuối cùng, ngài Severino nhận định, khi ASEAN hội nhập kinh tế có thể sẽ hiệu quả hơn những thị trường đang nổi lên và lớn hơn như TQ và Ấn Độ.

Nguồn tin: Vinanet

Share on Facebook Share on Twitter Share on Google Share on Buzz