Liên kết hữu ích
Quảng cáo

TIN TỨC

(TN&MT) Trong chuyến thăm và chúc Tết những người lính Đồn biên phòng cửa khẩu Hữu Nghị và các đơn vị ngành tài nguyên môi trường ở Lạng Sơn ngày 4/2/2010, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên đã nhấn mạnh: “Ở đâu có chủ quyền Tổ quốc, ở đó có người lính biên phòng và người của ngành tài nguyên môi trường”.


 

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên (trái) và Chủ tịch Vi Văn Thành luôn khẳng định sự hợp tác chặt chẽ giữ vững chủ quyền biên giới tổ quốc.

 

Thượng tá Phạm Quốc Huy - Đồn trưởng Đồn biên phòng Hữu Nghị vui mừng, báo cáo với Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên những thành tích đạt được trong năm 2009. Đăc biệt, đến nay ngành tài nguyên và môi trường và biên phòng đã phối hợp chặt chẽ, hoàn thành cắm 19 mốc chính dọc biên giới địa bàn Lạng Sơn và 4 mốc phụ. Làm tốt công tác ngăn chặn xuất nhập khẩu trái phép qua biên giới, đảm bảo an ninh, chủ quyền quốc gia. Đồng thời, truy quét triệt để các tụ điểm buôn bán vận chuyển pháo nổ, hàng lậu trong dịp Tết Canh Dần này.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Vi Văn Thành cho biết: Năm 2009, tỉnh gặp nhiều khó khăn trong việc đảm bảo an ninh lương thực, kinh tế xã hội, nhưng được sự quan tâm của các Bộ, ngành, nhất là Bộ TN&MT, nên chủ quyền biên giới đã được xác định. Dù cho tăng trưởng kinh tế lúc nhanh lúc chậm, nhưng chủ quyền biên giới quốc gia không được để bị xâm phạm. Chủ tịch Vi Văn Thành cũng thay mặt lãnh đạo tỉnh, Đảng Bộ và nhân dân tỉnh Lạng Sơn cám ơn sự quan tâm đặc biệt của Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên đới với tỉnh Lạng Sơn, kính chúc sức khỏe Bộ trưởng và gửi lời chúc Tết nồng ấm đến toàn thể cán bộ, công nhân viên chức ngành tài nguyên và môi trường.

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên (trái) và Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Vi Văn Thành cùng đoàn công tác đến thăm cột mốc biên giới ở cửa khẩu Hữu Nghị

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên chúc tết và tặng quà cho cán bộ đồn biên phòng Hữu Nghị.

Trong chuyến thăm này, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên đã đến động viên chúc Tết ngành tài nguyên và môi trường ở Lạng Sơn. Tại Sở TN&MT, trò chuyện với cán bộ, Bộ trưởng đã đánh giá cao 10 sự kiện quan trọng của ngành trong năm qua. Đồng thời Bộ trưởng nêu rõ quan điểm của Bộ trong năm tới sẽ tập trung thực hiện kinh tế hóa ngành, riêng đối với lĩnh vực đất đai sẽ tiến hành thu tiền để làm đất sạch, số tiền thu được từ tài nguyên đất sẽ trích lại đưa vào quỹ phát triển đất từ 30% - 50%.

Báo cáo công tác quản lý ngành trên địa bàn tỉnh, ông Vũ Đình Truy - Giám đốc Sở TN&MT Lạng Sơn cho biết: “Trong 7 lĩnh vực ngành tài nguyên môi trường, Lạng Sơn có 6 lĩnh vực. Năm qua, việc tác động của biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của đồng bào các dân tộc tỉnh Lạng Sơn, vì vậy năm 2010, Sở sẽ đề xuất tham mưu với tỉnh, ưu tiên tập trung cho ngành khi tưởng thủy văn”.

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên, cũng đã đến thăm và chúc Tết các Trạm Khí tượng Nông nghiệp Lạng Sơn, Trạm Khí tượng thủy văn Phủ Lạng Thương. Tại đây, Bộ trưởng đã tặng quà, chúc sức khỏe và chúc năm mới an lành đến với các cán bộ quan trắc viên, đồng thời đánh giá: “Người làm công tác dự báo, phân tích số liệu khí tượng thủy văn luôn là những người lính đầu sóng ngọn gió, đảm bảo sinh mạng cho triệu triệu người. Ở nước ta, thực tế cho thấy công tác dự báo khí tượng thủy văn luôn là mặt trận nóng bỏng. Công việc khó khăn, vất vả, nhưng thu nhập của người cán bộ khí tượng thủy văn lại rất ít ỏi, để tiến tới đảm bảo cho người lao động trong ngành khí tượng thủy văn yên tâm công tác, tới đây phải có cơ chế kinh tế hóa bằng việc bán số liệu mà cán bộ, quan trắc viên đã vất vả làm ra, cần có biên chế, có nguồn lực tốt để làm ra số liệu sạch”.

Đoàn công tác Bộ TN&MT chúc Tết và chụp ảnh cùng các cán bộ, quan trắc viên Trạm Khí tượng nông nghiệp Lạng Sơn
Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên chúc tết, tặng quà, động viên cho cán bộ Trạm KTTV Phủ Lạng Thương.

Trong buổi gặp mặt đầm ấm này, Trạm trưởng Trạm Khí tượng Nông nghiệp Lạng Sơn Nguyễn Thị Vân xúc động, xin hứa với Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên sẽ nỗ lực hơn nữa để góp phần cùng Đài KTTV khu vực Đông Bắc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà ngành đã tin tưởng giao phó.

                                                                                                                                                           Thiệu Anh
http://www.monre.gov.vn/monreNet/default.aspx?tabid=213&ItemID=79850

Share on Facebook Share on Twitter Share on Google Share on Buzz