Hiệu quả, Uy tín, Chất lượng
Efficiency, Reputation, and Quality
EnglishFrenchGermanVietnamese

Tin tức

Bộ GTVT công bố cảng tàu khách Tuần Châu, Quảng Ninh được tiếp nhận phương tiện thủy nước ngoài

05/11/2012 14:43 GMT+7 Ngày 2/11, Bộ GTVT đã ban hành Quyết định số 2818/QĐ-BGTVT công bố cảng tàu khách Tuần Châu, phường Tuần Châu, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh được tiếp nhận phương tiện thủy nước ngoài. Theo đó, quyết định công bố cảng tàu khách Tuần Châu, phía Nam đảo Tuần Châu, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh được phép tiếp nhận phương tiện thủy nước ngoài với các nội dung cụ thể:

Nhãn hiệu tập thể giúp miến dong Bắc Kạn phát triển bền vững

(Mard-31/10/2012): Tỉnh Bắc Kạn vừa được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp Giấp chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho miến dong Bắc Kạn.

Công ty "đầu độc" sông Hồng cam kết xử lý ô nhiễm

Sau khi xảy ra vụ việc Công ty trách nhiệm hữu hạn Pangrim Neotex (100% vốn Hàn Quốc) lén lút xả nước thải chưa qua xử lý ra sông Hồng, đoạn qua phường Bến Gót, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, ông Cho Yang Je - Phó Tổng Giám đốc công ty đã công khai thừa nhận sự việc gây ô nhiễm môi trường của doanh nghiệp là nghiêm trọng.

Biến đổi khí hậu toàn cầu và nguy cơ chủ nghĩa thực dân mới

Mặc dù được đề cập nhiều trên các diễn đàn quốc tế từ vài chục năm nay nhưng câu chuyện biến đổi khí hậu (BĐKH) vẫn là đề tài khá “tế nhị” đối với lãnh đạo các nước giàu và các nước có nền kinh tế mới nổi. Một số các nước lớn vẫn chưa phê chuẩn Nghị định thư Kyoto (sắp hết hạn vào năm 2012) và còn “làm lơ” trước ảnh hưởng của BĐKH toàn cầu. Trong khi nhiều nước nghèo là nạn nhân chịu ảnh hưởng nặng nhất của BĐKH toàn cầu thì các nước giàu vẫn cứ “bình chân như vại”. Phải chăng đó là cách để xuất hiện một loại hình chủ nghĩa thực dân mới, chủ nghĩa thực dân trong phát thải?

Cần bảo vệ và sử dụng tốt nguồn nước

Một sự kiện quan trọng bàn về tình hình nguồn nước trên thế giới vừa diễn ra tại Stockholm, Thụy Điển. Đó là Tuần lễ Thế giới nước với chủ đề: "Đối phó với những thay đổi toàn cầu: Thách thức về chất lượng nước- Phòng ngừa, Sử dụng khôn ngoan và Giảm thiểu".

Thực hiện “Đề án Bảo vệ nước dưới đất thành phố Buôn Ma Thuột”

Tỉnh Đăk Lăk đang triển khai Đề án “Bảo vệ nước dưới đất TP Buôn Ma Thuột”. Đây là hợp phần “Đề án Bảo vệ nước dưới đất ở các thành phố lớn” của Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 81/2006QĐ-TTg ngày 14/4/2006 trong “Chiến lược Quốc gia về Tài nguyên nước đến năm 2020”.

Quy trình vận hành liên hồ chứa miền Trung và Tây Nguyên trong mùa lũ

Trong tháng 9/2010, Bộ TN&MT sẽ trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy trình vận hành liên hồ chứa A Vương, Đăk Mi 4, Sông Tranh 2 (lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn) và Quy trình vận hành liên hồ chứa Sông Ba Hạ, Sông Hinh, Krông Hnăng, Ayun Hạ, An Khê và Kanak (trên lưu vực sông Ba) trong mùa lũ hàng năm. Những ngày này, các chuyên gia tài nguyên nước và khí tượng thủy văn đang khẩn trương, gấp rút hoàn thiện để trình Thủ tướng Chính phủ ban hành kịp đưa vào thực thi trong mùa lũ năm nay. Nói như Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai, Quy trình vận hành liên hồ chứa sẽ góp phần giảm thiệt hại cho các nhà máy thủy điện và đồng bào miền Trung trong mùa lũ.

Toàn cầu đứng trước thách thức lớn về nước sạch

Anders Boenteer, Viện trưởng Viện Nghiên cứu nước quốc tế Stockholm (Thụy Điển) cho biết, vấn đề chất lượng nước sẽ là tiêu điểm quan tâm của Tuần lễ nước thế giới diễn ra từ ngày 5 - 11/9 tại Stockholm. Đây là một thách thức lớn nhất về vấn đề nước mà toàn thế giới đang phải đối mặt

Đập thủy điện Mêkông và nỗi lo tác động kép

Chưa hết âu lo về biến đổi khí hậu, ĐBSCL lại thấp thỏm về hệ quả của 12 dự án thủy điện đang được khởi động trên dòng chính sông Mêkông, nơi cung cấp hơn 60% tổng lượng nước cho vùng đất màu mỡ này. Như vậy khu vực này sẽ cùng lúc gánh chịu hai tác động mà hậu quả chưa thể lường hết được.

Nước ngầm ngày càng bị ô nhiễm

Kết quả quan trắc môi trường nước dưới đất 6 tháng đầu năm 2010 của Trung tâm Quan trắc và Dự báo Tài nguyên nước (Bộ TN&MT) cho thấy, mực nước tại nhiều nơi trên cả nước ngày càng hạ thấp, bị nhiễm kim loại nặng. Các mẫu có hàm lượng amoni cao tập trung ở Thanh Trì, Hoài Đức, Đan Phượng - Hà Nội, Hải Hậu - Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng, Phủ Lý - Hà Nam.

Lập bản đồ phân bố rác trên Bắc Đại Tây Dương

Hiện nay có hàng triệu miếng rác thải nhựa trôi nổi trên mặt biển. Nếu không phải là ngày sóng yên biển lặng, chúng ta sẽ không thể phát hiện ra chúng mặc dù đứng ngay ở boong tàu hay sử dụng vệ tinh.

Up top