Hiệu quả, Uy tín, Chất lượng
Efficiency, Reputation, and Quality
EnglishFrenchGermanVietnamese

Tin tức

Vietnam’s exports to US on sharp increase

Only two years after the signing of the US-Vietnam Bilateral Trade Agreement (BTA), the United States has become Vietnam’s largest export market, accounting for 20% of Vietnam’s total export turnover, according to a report released on July 17.

Thị trường vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố tăng giá

Chỉ trong 6 tháng đầu năm chỉ số giá tiêu dùng(CPI) đã tăng tới 5,2% (vượt xa dự báo là 4%), và giá tăng ở hầu hết các mặt hàng. Khả năng CPI 2007 khó có thể kiềm chế dưới mức 6%, bởi những tháng cuối năm thị trường còn tiềm ẩn nhiều yếu tố tăng giá

9 giải pháp cơ bản hoàn thành mục tiêu kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2007

(ĐCSVN) - Với tốc độ tăng trưởng GDP 7,9%, bức tranh toàn cảnh kinh tế 6 tháng đầu năm của nước ta được đánh giá là khả quan, có nhiều điểm sáng so với cùng kỳ các năm trước. Đó là những tín hiệu lạc quan. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải rất cố gắng mới có thể đạt tốc độ tăng GDP-8,5% cho cả năm 2007.

Bản tin giá nông sản từ 9/7 - 14/7/2007

Tuần qua, giá cà phê thế giới tiếp tục tăng và đạt mức cao nhất trong 9 năm trở lại đây, giá ca cao thế giới cũng tăng lên mức cao mới trong vòng 4 năm qua. Giá ngũ cốc và đường tăng trong khi giá cao su đang có xu hướng giảm. Tại thị trường trong nước, giá một số mặt hàng thuỷ sản giảm đặc biệt giá cá tra đã xuống mức thấp nhất kể từ 6/2006, giá thực phẩm tươi sống tiếp tục leo thang tại Lào Cai và giá rau quả liên tục giảm ở TPHCM. Trên thị trường xuất khẩu, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đang giảm do việc hạn chế các hợp đồng xuất khẩu mới.

Sáu tháng cuối năm 2007: Phấn đấu quyết liệt với mục tiêu tăng trưởng GDP 9%.

Trong hai ngày 2-3/7, Chính phủ đã họp phiên thường kỳ tháng 6/2007, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng, Phạm Gia Khiêm. Các thành viên Chính phủ đều nhất trí: Cần phấn đấu để 6 tháng cuối năm đạt tốc độ tăng GDP 9%, để đạt mục tiêu Chính phủ đề ra, tăng GDP 8,5% trong năm 2007.

Tóm tắt tình hình XNK 6 tháng đầu năm 2007

Tổng trị giá xuất khẩu hàng hóa 6 tháng đầu năm 2007 ước đạt 22,455 tỷ USD tăng 19,4%, trong đó các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đạt 12,631 tỷ USD tăng 15,8%. Như vậy kim ngạch xuất khẩu 6 tháng đầu năm mới bằng khoảng 48% kế hoạch năm (46,75 tỷ USD) và tăng chậm so với các năm trước

Ban tin giá nông sản từ 25/6 - 6/7/2007

Trên thị trường hạt tiêu kỳ hạn, giá tiếp tục có xu thế tăng do giá chào bán của các nước sản xuất lớn như Việt Nam và Indonesia tăng cao. Giá cà phê thế giới xuất khẩu tăng và hiện đã đạt mức cao nhất kể từ năm 1998. Giá cao su kỳ hạn trên thị trường Tokyo giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 5 tháng qua, giá tiêu dùng thịt lợn tăng kỷ lục tại Trà Vinh trong khi giá thịt bò đang có xu hướng giảm. Sản lượng và giá rau quả xuất khẩu sang Trung Quốc tăng mạnh, các mặt hàng khác nhìn chung có xu hướng ổn định.

Diễn biến thị trường hàng hoá thế giới ngày 05-07-2007

Giá gạo xuất khẩu châu Á hầu hết tăng với giá gạo tại Thái Lan tăng do đồng nồi tệ tăng giá Tiêu thụ gạo thế giới năm 2007 sẽ đạt khoảng 417 triệu tấn, vượt sản lượng - khoảng 415 triệu tấn.

Cộng đồng nghiên cứu trong hỗ trợ ngành lâm nghiệp Việt Nam

Tổng quan Chương trình 4 về Nghiên cứu, Khuyến nông, Tập huấn và Đào tạo (RETE) của Chiến lược Lâm nghiệp Quốc gia mới.

Đổi mới và nâng cao năng lực cạnh tranh của nông nghiệp trong hội nhập kinh tế quốc tế

Trong những năm đổi mới, nông nghiệp nông thôn Việt Nam đã đạt những tiến bộ rất to lớn, không chỉ góp phần đảm bảo an ninh lương thực, nâng cao đời sống nhân dân mà còn xuất khẩu hàng năm hơn 9 tỷ USD. Bên cạnh những thành tựu và tiến bộ, nông nghiệp và nông thôn Việt Nam đang đứng trước những cơ hội và thách thức mới rất to lớn

Thức ăn chăn nuôi sẽ tiếp tục tăng giá?

Từ đầu năm 2007 đến nay, nhiều loại thức ăn chăn nuôi tăng giá liên tục, mức tăng khoảng 10.000 đến 15.000 đồng/bao so với đầu năm. Trong khi đó, theo thống kê của Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) thì hiện nay, nguồn nguyên liệu thức ăn chăn nuôi trong nước chỉ đáp ứng được 70% so với nhu cầu. Số còn lại phải nhập khẩu ((trong đó khoảng 20% nguyên liệu giàu năng lượng, 80% các loại thức ăn bổ sung, 60-70% thức ăn giàu đạm và hơn 90% chất phụ gia là phải nhập khẩu) chiếm 45% tổng giá trị nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi công nghiệp.

Những nguyên nhân làm tăng chỉ số giá tiêu dùng 6 tháng đầu năm 2007

Chỉ số giá tiêu dùng 6 tháng đầu năm 2007 đã tăng lên 5,2%, trong đó, nhóm nhà ở và vật liệu xây dựng có mức tăng cao nhất là 8,24% (6 tháng đầu năm 2006 tăng 3,4%), tiếp theo là hàng ăn và dịch vụ ăn uống tăng 6,8% (thực phẩm tăng 7,32%, lương thực tăng 5,56%). Ngoài ra, các mặt hàng như vàng, đô la Mỹ, xi măng, xăng dầu, thép xây dựng, thuốc chữa bệnh… cũng lên cao hơn so với nửa đầu năm 2006

Up top